Gọi Điên Thoại Việt Nam, những cách gọi VN
Ưu Khuyết điểm của cách gọi điện thoại đến Việt Nam từ Mỹ, cách gọi tốt, rẽ nhất, những cách gọi về Việt Nam tốt và rẽ nhất, gọi điện thoại bằng thẻ gọi, gọi điện thoại bằng máy vi tính (PC to Phone), gọi điện thoại Việt Nam qua hộp điện thoại voip

Gọi điện thoại từ Mỹ đến Việt Nam là một nhu cầu không thể thiếu của rất nhiều người Việt hiện đang cư ngụ tại Mỹ. Bài này giới thiệu những cách gọi điện thoại Việt Nam hiện nay và những ưu điểm hay khuyết điểm của nó, đồng thời đề cập đến những cách gọi Việt Nam tốt nhất và rẽ nhất.

1) Goi điện thoại bằng thẻ gọi
Gọi điện thoại đường dài bằng thẻ gọi là cách thông thường nhất. Với cách gọi qua thẻ người sử dụng phải mua thẻ gọi Việt Nam tại những cửa tiệm bán lẽ như tiệm grocery, convenience store, điểm bán lẽ của trạm xăng, tiệm bán điện thoại ...

Ưu điểm:
- Bạn có thể mua ngay tại địa phương bạn ở
- Có thể trả tiền mặt ( cash ) để mua thẻ

Khuyết điểm:
- Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại thẻ gọi khác nhau, khi mua bạn khó thể biết loai nào tốt loại nào xấu cho đến khi bạn dùng thẻ để gọi.
- Không nhận được những khuyến mãi đặc biệt hay bớt giá ...

Mua thẻ gọi trên mạng
Với kỷ nguyên internet, bạn có thể mua thẻ điện thoại ngay trên mạng, trả tiền mua thẻ gọi bằng thẻ credit card và nhận được số PIN ngay qua email. Ngoài ra, bạn có thể liên lạc với đại lý thẻ điện thoại để mua thẻ, thí dụ như liên lạc bằng điện thoại với người bán độc lập (independent agent) để mua: nạp tiền mua thẻ, nạp tiền mua thêm phút, nhận số PIN thẻ gọi điện thoại ...

Ưu điểm
- Bạn có nhiều nguồn thẻ để chọn lựa
- Bạn vẫn có thể mua thẻ được nếu tại địa phương bạn ở không có tiệm nào bán thẻ điện thoại
- Bạn có thể mua bất cứ lúc nào ngay trên mạng
- Bạn có thể mua thẻ và nhận được những khuyến mãi mua thẻ gọi như tặng thêm phút, bớt tiền khi mua nhiều, v.v ... Đặc biệt nhiều mạng bán thẻ có uy tín đang có chương trình tặng phút gọi miễn phí cho người mới mua lần đầu.

Khuyết điểm
- Bạn phải trả bằng thẻ tín dụng ( credit card ), cách trả này hiện nay quá phổ biến và rất an toàn với những trang "secure" hay Paypal, tuy nhiên nhiều người gặp khó khăn vì họ không có thẻ credit card, debit card, tài khoản nhà băng, hoặc nhiều vị không rành về cách mua hàng trên mạng ....
- Phải cẩn thận khi gọi số tổng đài. Chọn số tồng đài điện thoại là số điện thoại địa phương bạn ở hay số tổng đài miễn phí để tránh bị tính thêm chi phí gọi đường dài ( long distance ) từ hãng điện thoại mà bạn đang sử dụng để gọi. Có nhiều trường hợp người sử dụng thẻ gọi bị nhầm lẫn hay quên bấm số tổng đài nên thay vì họ gọi qua hệ thống thẻ gọi, họ lại gọi qua hệ thống cell phone của họ mà không biết, như vậy họ bị trả số tiền gọi đường dài từ hãng cell phone, mà chi phí gọi như thế rất cao, có thể lên đến gần 2 đô la một phút, đến khi họ nhận được bill của hãng điện thoại cell phone họ mới tá hỏa với cái bill mấy trăm đô!

2) Gọi điện thoại bằng máy vi tính ( PC to Phone )
Đây là cách gọi điện thoại qua mạng thông qua máy vi tính của bạn để gọi đến người khác. Với cách gọi này, sau khi bạn mở tài khoản với hãng cung cấp, bạn có thể download phần mềm để gọi điện thoại vào máy vi tính của bạn. Khi muốn gọi, bạn mở máy vi tính, mở hệ thống micro và speaker của máy vi tính, mở phần mềm để gọi, nạp user ID và password để account của bạn hoạt động, sau đó nạp số điện thoại muốn gọi để thực hiện cuộc gọi.

Thông thường, mở 1 tài khoản để gọi điện thoại qua máy vi tính được tính miễn phí hay với 1 chi phí rất nhỏ gọi là lệ phí sử dụng dịch vụ hàng tháng, và bạn phải nạp vào tài khoản 1 số tiền trước ( prepaid ). Khi bạn thực hiện các cuộc gọi, chi phí được tính theo giá biểu từng phút, gọi phút nào tính phút đó, có hoặc không có các chi phí khác tùy theo dịch vụ bạn sử dụng.

Ưư điểm:
- Gọi với giá biểu thấp hơn.
- Những người có mua tài khoản gọi điện thoại qua máy tính cùng một dịch vụ thường được gọi cho nhau miễn phí qua mạng thông qua máy vi tính của họ ( free PC to PC calls )

Khuyết điểm:
- Phải có máy vi tính
- Phải dùng headphone hay earphone và micro.

3) Gọi điện thoại Việt Nam qua hộp điện thoại voip
Với cách gọi này nếu quý vị cần gọi về nhà của thân nhân bạn tại Việt Nam hàng ngày, gọi bao lâu cũng được 24 giờ một ngày? thì đây chính là chương trình để đáp ứng nhu cầu của bạn! Vì bạn có thể gọi điện thoại Việt Nam không giới hạn: bạn có thể từ Mỹ gọi Việt Nam, 0 cent / phút -
Khi ghi danh, bạn đuợc cung cấp 1 số điện thoại có số vùng của Mỹ cho hộp gắn tại VN, nên khi gọi từ Mỹ về VN cũng giống như là gọi Local bên Mỹ. bạn có thể chọn số vùng ( phone code: là 3 số đầu ) để phù hợp với số phone code của địa phương bạn đang cư ngụ, bằng cách này bạn có thể dùng phone nhà để gọi về VN giống như là gọi local vậy ( không tính tiền long distance )

Ưu điểm:
- KHÔNG TÍNH PHÚT - THA HỒ GỌI - bạn hoặc bất cứ ai từ Mỹ đuợc tha hồ gọi đến số phone này không giới hạn và không phải trả tiền phút. Bạn có thể từ Mỹ gọi về Việt Nam 10 ngàn phút cũng chỉ trả có như vậy!!!
- KHÔNG CẦN COMPUTER: Các cuộc gọi đuợc thực hiện qua Internet Phone không cần xử dụng computer ( no computer , no headphone needed )
- Gọi từ Mỹ đến Việt Nam bằng điện thoại bàn hay di động đều được. Không những bạn mà tất cả những người khác ở Mỹ cũng đều có thể dùng cell phone hay phone bàn để gọi đến số điện thoại này không giới hạn.
- Thân nhân tại nhà ở Việt Nam có thể gọi đến bất cứ đâu tại Mỹ hay thế giới với giá biểu rất thấp
- Các cuộc gọi điện thoại qua hệ thống voip có âm thanh digital rất rõ ràng
- Thủ tục đơn giản Chỉ cần mua 1 hộp kết nối giá không cao và có lắp đặt đuờng dây ADSL tại VN ( đuờng truyền tải cao )
- Cách lắp nối đường line gọi chỉ trong vài phút
- Tiết kiêm rất nhiều cho những bạn có nhu cầu gọi về nhà ở Việt Nam mà cha mẹ, vợ, chồng, con cái đang ở, bạn có thể gọi không giới hạn với 1 lệ phí hàng tháng tiết kiệm

Khuyết điểm
- Bạn chỉ có thể gọi đến 1 địa điểm tại Việt Nam, nơi có đường dây DSL hoạt động
Hiện nay với sự ra đời của I Phone, người sử dụng có thể download phần mềm của voip ( softphone ) vào I phone và có thể gọi khi ở bất cứ đâu, với điều kiện IP bạn có mua dịch vụ Internet.

Gọi điện thoại qua voip từ 42 quốc gia đến Việt Nam
Nếu bạn cư ngụ tại 1 trong số những quốc gia được liệt kê bên dưới, bạn có thể ghi danh chương trình Điện Thoại Rẽ Gọi Việt Nam qua VoIP

We have Available Area Codes for 42 countries and 1 territory (Puerto Rico)
United States, Canada, Argentina, Australia, Austria, Bahrain, Belgium, Brazil, Bulgaria, Chile, Columbia, Cyprus, Crez Republic, Denmark, El Salvador, Esthonia, Finland, France, Hungary, Ireland, Israel, Italy, Japan, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Mexico, New Zealand, Netherlands, Norway, Pakistan, Panama, Peru, Poland, Puerto Rico, Rumania, Slovenia, Spain, Sweden, Switzerland, United Kingdom, Venezuala.